Trang chủ / Những câu hỏi thường găp / Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mạng Internet FPT

Những câu hỏi thường gặp khi sử dụng mạng Internet FPT

A. NHỮNG CÂU HỎI KHI ĐĂNG KÝ SỬ DỤNG 

1. Tôi cần đăng ký lắp đặt internet Fpt, cách thức đăng ký của FPT Telecom như thế nào?
Bước 1: Khách hàng gọi số hotline hoặc liên hệ online thông báo địa chỉ cần đăng ký mạng Internet FPT. Nhân viên kinh doanh sẽ khảo sát trước xem có lắp đặt được hay không và gọi lại thông báo.

Bước 2: Cung cấp thông tin họ tên người đăng ký và số CMND hoặc tên doanh nghiệp và Mã số thuế. Đưa ra nhu cầu sử dụng, nhân viên sẽ tư vấn khách hàng các gói cước phù hợp với nhu cầu và các chương trình khuyến mãi của FPT Telecom.

Bước 3: Nhân viên kinh doanh đến địa chỉ Khách hàng yêu cầu để khảo sát thực tế, lên hơp đồng, thu tiền và hoàn tất thủ tục đăng ký.

Sau khi Khách hàng ký xong hợp đồng, trong vòng 24h – 48h Kỹ thuật sẽ đến lắp đặt, kiểm tra nghiệm thu và bắt đầu sử dụng.

2. Thủ tục đăng ký mạng Internet cáp quang, truyền hình FPT cần những gì? Có thời gian cam kết sử dụng hay không?
Khách hàng ký hợp đồng cam kết sử dụng dịch vụ tối thiểu 24 tháng. Nếu ngưng trước thời gian cam kết sẽ phải bồi thường theo quy đinh hiện hành của Công ty.

3. Tôi chuyển nơi ở, chuyển tên cho người khác sử dụng đường truyền mạng internet FPT có được không?
Hoàn toàn được, khách hàng tới văn phòng giao dịch thuận tiện nhất để được hướng dẫn làm thủ tục sang tên cho đường truyền mạng.

Lưu ý: Khi đi mang theo chứng minh thư nhân dân hoặc thẻ căn cước công dân đã đăng kí trên hợp đồng.

4. Tôi muốn ký hợp đồng và lắp đặt mạng Internet FPT sử dụng luôn trong ngày được không?
Theo quy định của FPT  Telecom, sau khi ký hợp đồng xong từ 1 đến 2 ngày sau kỹ thuật đến lắp đặt. Trường hợp cần gấp nhân viên kinh doanh sẽ cố gắng hỗ trợ trong thời gian sớm nhất có thể.

5. Lắp đặt xong mới đóng tiền hòa mạng FPT được không? Ứng tiền trước, lắp xong trả hết được không? Lắp đặt xong mới ký hợp đồng được không? Dùng thử được không?
Khi khách hàng chọn được gói cước cần đăng ký, nhân viên sẽ thông báo số tiền cần thanh toán khi ký hợp đồng. Số tiền này căn cứ theo hợp đồng gói cước khách hàng ký, nếu khách hàng không thanh toán đầy đủ tiền có nghĩa là chưa hoàn tất thủ tục hợp đồngkhông lắp đặt được.

6. Nếu ký hợp đồng với FPT Telecom và thanh toán xong mà không lắp đặt được thì sao?
Thời gian lắp đặt mạng FPT là từ 1 đến 2 ngày, nếu không lắp được nhân viên kỹ thuật hoặc kinh doanh sẽ thông báo cho khách hàng biết ngay tình trạng, không để xảy ra hẹn nhiều lần và kéo dài trong nhiều ngày. Khách hàng sẽ nhận lại 100% số tiền đã thanh toán cho công ty trong thời gian sớm nhất.

7. Tại sao hoàn tất ký xong hợp đồng lại có trường hợp không lắp đặt được?
Nhân viên kinh doanh đến nhà làm hợp đồng và khảo sát sẽ giảm thiểu tối đa trường không lắp đặt được.

Dưới đây là những trường hợp đã hoàn tất hợp đồng đăng ký Internet FPT, truyền hình FPT nhưng không lắp đặt được:

– Khu vực hết hạ tầng cáp quang FPT.

– Khu vực ngầm hóa, FPT chưa có cáp ngầm (mặt tiền đường trung tâm thành phố như Nguyễn Huệ…, đại lộ lớn như Võ Văn Kiệt..., một số khu dân cư, đô thị mới thỏa thuận sử dụng cáp độc quyền nhà cung cấp dịch vụ viễn thông khác).

– Khu vực không có trụ neo dây cáp an toàn, trụ neo cáp xa quá 40m. Tuyến cáp băng đường rộng, xe đông. Tuyến cáp băng qua nhà dân, khu vực địa phận nhà dân không cho kéo qua. Tuyến cáp quang kéo băng qua trạm điện cao thế.

– Cáp quang không nối vào cáp âm tường có sẵn trong nhà được. Khách hàng không đồng ý khoan tường luồn dây cáp, không đồng ý đi nổi bên ngoài vì gây mất thẩm mĩ nhà. Chủ nhà thuê trọ không cho đăng ký lắp mạng.

– Tòa nhà, chung cư, trung tâm thương mại, siêu thị, chợ… không đầu tư sẵn cáp Internet bên trong, không thể kéo cáp từ bên ngoài vào.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

B. NHỮNG CÂU HỎI VỀ THANH TOÁN CƯỚC

1. Công ty FPT Telecom thu tiền mạng Internet vào ngày nào?
Không có ngày thu cước cụ thể, thời gian thu cước từ ngày 1 đến ngày 16 hàng tháng, thu cước sử dụng của tháng trước đó. Sau thời gian này, nếu chưa thanh toán cước đầy đủ hệ thống sẽ tự động khóa lại không dùng được cho đến khi đóng cước đầy đủ.

2. Đóng tiền cước Internet FPT, truyền hình FPT ở đâu?
Các hình thức thanh toán cước FPT Telecom vui lòng click xem tại đây.

3. Kiểm tra gói cước Internet, truyền hình FPT đang sử dụng, số tiền cần thanh toán thì xem ở đâu?
Truy cập vào website: member.fpt.vn, gọi số tổng đài FPT Hà Nội 19006600 xác nhận hợp đồng để được cung cấp tài khoản đăng nhập và hướng dẫn kiểm tra.

4. Tôi bị khóa cước, không sử dụng được có cách nào mở lại ngay không vì ngay bây giờ tôi không thể đi ra ngoài hoặc thanh toán online?
Khi bị khóa cước khách hàng sẽ được một lần ân hạn mở miễn phí, thời gian mở là 24 giờ. Những lần ân hạn sau tính phí 25.000 đồng một lần gia hạn. Số lần gia hạn tối đa là 3 lần, khi thanh toán cước khách hàng sẽ phải đóng phí gia hạn này.

5. Hàng tháng có nhân viên đến thu tiền mạng Internet, tháng này tôi bận chưa đóng bị khóa mạng bây giờ muốn đóng tiền có mạng ngay được không?
Khách hàng nên chủ động ra ngay các điểm thu cước FPT gần nhất hoặc thanh toán online, sẽ được mở ra trong vòng 30 phút. Báo nhân viên thu cước quay lại thu sẽ mất rất nhiều thời gian của khách hàng.

Khách hàng đăng ký hình thức thu cước tại nhà nhưng đến văn phòng giao dịch đóng cước hoặc thanh toán online vẫn phải trả phí thu tại nhà là 8.800 đồng.

6. Chuyển đổi hình thức thanh toán tiền cước hàng tháng được không vì tôi tự đi đóng cước vẫn mất phí 8.800đ ?
Thay đổi hình thức thanh toán tại các văn phòng giao dịch của FPT hoặc tại website: member.fpt.vn, phí thu tại nhà sẽ được hủy vào hóa đơn kỳ cước tiếp theo.

7. Tại sao tôi nợ 1 tháng tiền cước là khóa mạng không sử dụng được nữa nhưng 1-2 tháng sau hay nhiều tháng sau tôi thanh toán lại thành ra nợ 2 tháng cước?
Khách hàng sử dụng dịch vụ trả sau là sử dụng hết tháng mới đóng cước, hạn thu cước là sau ngày 16 tháng sau. Khi bị khóa mạng là khách hàng đã sử dung được 1 tháng + hơn 15 ngày của tháng sau nữa rồi. Vì cước được tính tròn gói một tháng nên khi bị khóa mạng khách hàng không thanh toán ngay thì những ngày khách hàng không xài được vẫn bị tính cước tròn tháng đó. Sau 2 tháng vi phạm hợp đồng không đóng cước, Công ty sẽ đơn phương khóa hợp đồng lại không tính cước nữa nên khi thanh toán nợ khách hàng sẽ phải thanh toán cước trọn 2 tháng đang nợ.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

D. NHỮNG CÂU HỎI TRONG QUÁ TRÌNH SỬ DỤNG

Lưu ý: Khi đến các văn phòng giao dịch FPT, khách hàng cần mang theo CMND gốc của người đăng ký hoặc giấy giới thiệu của Công ty nếu chủ hợp đồng là doanh nghiệp. Nếu không có CMND của người đăng ký cần đem theo 2 hóa đơn đóng tiền mạng tháng gần nhất.

1. Tôi muốn liên hệ các văn phòng giao dịch bằng điện thoại, có số điện thoại các văn phòng, cửa hàng của FPT Telecom không?
Các văn phòng giao dịch FPT Telecom đều không có số điện thoại cá nhân cụ thể, nhân viên liên lạc với nhau bằng số nội bộ của công ty từng người, từng bộ phận. Khách hàng muốn liên hệ giao dịch bằng cách đến trực tiếp tại quầy giao dịch.

Thời gian làm việc tại các văn phòng 7 ngày/tuần từ 8h00 đến 17h30.

2. Tôi muốn nâng cấp đường truyền, gói cước tôi phải làm gì? Nâng cấp có nhanh không? Có phải kéo lắp lại đường dây mới không? Có mất phí không?
Đến văn phòng giao dịch thuận tiện nhất để đăng ký. Việc nâng cấp hoàn toàn miễn phí, nếu đang sử dụng mạng cáp quang FPT thì khách hàng có thể nâng cấp băng thông và dùng được ngay. Nếu đang dùng cáp đồng khách hàng sẽ được kéo lại dây và thay modem quang mới, thời gian lắp mới lại là 1-2 ngày.

3. Tôi chuyển nhà, chuyển phòng trọ muốn đổi địa chỉ sử dụng mạng Internet cáp quang FPT tôi phải làm gì?
Khi chuyển sang chỗ mới cần tháo modem đem theo, sau đó đến văn phòng giao dịch gần nhất làm thủ tục và đóng phí chuyển đổi. 1-2 ngày sau nhân viên kỹ thuật sẽ đến chỗ chuyển mới để lắp đặt.

4. Tôi muốn chuyển tên cho người khác sử dụng, đứng tên trên hợp đồng với FPT được không?
– Trường hợp có CMND chủ hợp đồng: người mới đem theo CMND của mình và người cũ lên văn phòng giao dịch để đổi tên.(người cũ không cần phải đi nhưng người mới bắt buộc phải đi)

– Trường hợp không có CMND chủ hợp đồng: người cần đổi đem theo CMND của mình và 2 hóa đơn đóng tiền Internet gần nhất lên văn phòng giao dịch để đổi sang tên mình.

5. Tạm ngưng sử dụng dịch vụ mạng internet cáp quang FPT, truyền hình cáp FPT được không?
Tạm ngưng được, khi chưa hết cam kết sử dụng 24 tháng nếu tạm ngưng sẽ phải đóng tiền đặt cọc, số tiền này sẽ được trừ vào cước khi khách hàng khôi phục dịch vụ trở lại.

6. Chấm dứt, hủy hợp đồng Internet cáp quang tôi phải là gì? Gọi điện thoại hủy hợp đồng có được không?
– Khi sử dụng mạng Internet FPT hết thời gian cam kết 24 tháng, khách hàng có thể đem Modem đến văn phòng giao dịch gần nhất để thanh lý, chỉ cần đóng hết tiền cước và trả lại Modem.

– Khi chưa dùng hết thời gian cam kết, bồi thường 100% giá trị khuyến mãi bằng tiền mặt là 1.100.000đ đối với cáp quang gia đình hoặc 5.500.000đ đối với cáp quang doanh nghiệp. Thanh toán hết tiền cước, trả lại Modem.

– Không thể thanh lý hợp đồng qua điện thoại. Vì đảm bảo quyền lợi cho khách hàng, yêu cầu phải đến văn phòng giao dịch gần nhất để ký xác nhận hủy.

7. Tôi thanh lý, hủy hợp đồng FPT vì mạng yếu, rớt mạng liên tục có phải bồi thường không?
Trường hợp FPT Telecom không thể khắc phục được tình trạng dịch vụ kém, khách hàng có thể đơn phương thanh lý hợp đồng. FPT Telecom sẽ căn cứ vào số lần khách hàng gặp sự cố để giải quyết, bằng cách kiểm tra lại lịch sử các cuộc gọi thông báo sự cố trên tồng đài, báo cáo của nhân viên kỹ thuật các lần xử lý tại địa chỉ khách hàng.

Mọi thắc mắc xin liên hệ

Cảm ơn bạn đã tin tưởng netfpt247.com

Check Also

Trao thưởng chương trình “Xem Serie A mang Piaggio Medley & TV 50inch về nhà”

Chương trình “Xem Serie A mang Piaggio Medley & TV 50inch về nhà” diễn ra …

2 comments

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.86.86.002