Trang chủ / Tin tức / Hỗ trợ kĩ thuật

Hỗ trợ kĩ thuật

Trong quá trình sử dụng dịch vụ mạng Internet và truyền hình của FPT Telecom, chẳng may gặp sự cố về kĩ thuật. Bạn hoàn toàn có thể xử lí nhanh chóng nếu biết một số thông tin dưới đây:

Sóng Wifi chập chờn, tôi cần làm gì?

Mạng Internet chập chờn có thể là do Modem bị bám bụi, lúc này bạn chỉ cần lau bụi trên Modem rồi Reset lại Modem là có thể sử dụng lại bình thường.

Nếu Trường hợp đã Reset lại Modem mà vẫn chưa kết nối mạng được thì bạn cần kiểm tra lại đường dây mạng trong nhà có gặp sự cố gì hay không. Sau đó gọi cho Tổng đài chăm sóc khách hàng FPT Telecom theo số: 19006600 (nhánh 2) để được hỗ trợ nhanh nhất.

Reset Modem là làm gì?

Reset Modem là khởi động lại Modem Wifi được thực hiện bằng thao tác: Bạn nhấn vào nút màu cam ở bên sườn Modem để tắt tạm thời, đợi 1 – 2 phút sau bạn nhấn lần 2 vào nút màu cam đó để bật khởi động lại Modem. Khi tất cả các đèn đều sáng lên đồng loạt cùng 1 lúc vậy là reset thành công và có thể kết nối mạng bình thường.

Không kết nối được mạng internet, mạng chập chờn cần kỹ thuật hỗ trợ thì tôi gọi số nào?

Điện thoại hỗ trợ kỹ thuật tại FPT Telecom Hà Nội là: 19006600 (nhánh số 2), tổng đài viên sẽ hỗ trợ qua điện thoại. Trường hợp vẫn không khắc phục được sự cố, tổng đài sẽ cử nhân viên kỹ thuật đến nhà khắc phục sự cố trong vòng 24 giờ làm việc.

Muốn thay đổi mật khẩu wifi FPT, tôi phải làm gì?

Việc thay đổi mật khẩu hoặc tên sóng Internet Wifi FPT bạn hoàn toàn tự có thực hiện tại nhà. Khách hàng có thể thực hiện theo các bước hướng dẫn trong clip sau, có một số điểm cần chú ý:

– Nếu không biết nhiều về kỹ thuật nên kết nối máy tính và modem trực tiếp bằng cổng LAN khi đổi mật khẩu, tên sóng Wifi.

– Đăng nhập địa chỉ IP 192.168.1.1 không hiện ra giao diện Modem nên đổi trình duyệt khác hoặc máy tính khác vì có thể máy bạn bị Off một số dịch vụ, phương thức kết nối. Nếu là hệ thống mạng LAN trong công ty nên nhờ IT làm giúp.

– Nếu đăng nhập username/pass không được nên gọi ngay cho hỗ trợ kỹ thuật FPT, không được tự ý reset Modem.

– Đổi xong tên sóng hoặc mật khẩu Wifi phải thoát sóng Wifi cũ đang kết nối ra và đăng nhập lại Wifi lại từ đầu.

– Đăng nhập được sóng Wifi nhưng không có mạng, máy khác vẫn có thì vào máy tính phần Manager Wireless Networks trong Control Panel xóa hết những sóng Wifi đã lưu rồi dò sóng Wifi của mình đăng nhập lại.

Làm thế nào kiểm tra tốc độ gói cước mạng Internet FPT thực tế đang sử dụng ?

– Kiểm tra trực tiếp tại thiết bị(Modem Wifi) bằng cách vào trình duyệt (Chrome, Firefox, Safari,…) gõ địa chỉ IP 192.168.1.1. Username + Password là admin. Click xem mục Status. Dòng hiện thị tốc độ là downstreamupstream.

– Kiểm tra bằng những công cụ uy tín có sẵn trên mạng như Speedtest.net

Tại sao gói cước tôi đăng ký cáp quang FPT là 22Mbps nhưng download thực tế lại không bằng 22Mpbs?

– Đơn vị băng thông các gói dịch vụ Internet dân dụng là Megabit(Mbps). Tốc độ download hay upload thực tế được tính bằng Megabyte. Từ đơn vị Megabit đổi sang đơn vị Megabyte ta chia cho 8.

– Cụ thể gói 22 Megabit khách hàng đăng ký khi download thực tế thì tốc độ lý tưởng cao nhất sẽ là 2,75 Megabyte.

– Thực tế không phải lúc nào tốc độ down/up cũng max 2,75Megabyte, tùy vào thời gian, thời điểm, server, trang web khách hàng down/up, thông thường đạt khoảng 70-90%.

Bảo hành sửa chữa modem FPT bị hư hỏng ở đâu? Có nhân viên tới nhà đổi modem khác cho tôi không?

Khách hàng đem theo CMND của người đăng ký mạng FPT hoặc giấy giới thiệu đối với doanh nghiệp và Modem tới văn phòng giao dịch thuận tiện nhất để được bảo hành hoặc đổi mới hoàn toàn miễn phí.

Mong rằng những thông tin này hữu ích đối với bạn!

Cảm ơn bạn đã tin tưởng netfpt247.com

Check Also

Trao thưởng chương trình “Xem Serie A mang Piaggio Medley & TV 50inch về nhà”

Chương trình “Xem Serie A mang Piaggio Medley & TV 50inch về nhà” diễn ra …

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *

097.86.86.002